Chỉ có đi du lịch Nhật Bản mới được chiêm ngưỡng bảo tàng “Phân”

Bảo tàng phân, nghe rất lạ nhưng nó lại là điểm du lịch hấp dẫn ở Nhật Bản. Có lẽ, chỉ có đi du lịch Nhật Bản mới có cơ hội được chiêm ngưỡng bảo tàng “Phân”. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về bảo tàng này nhé.

Bảo tàng Phân Nhật Bản

Bảo tàng Phân Nhật Bản

Bảo tàng Phân còn có tên gọi là bảo tàng Unko tọa lạc tại Yokohama, tỉnh Kanagawa, khoảng 40 km (25 dặm) về phía nam Tokyo. Thành phố Yokohama không chỉ tự hào vì là quận cảng xinh đẹp, vòng quay mặt trời bên bờ biển và 2 bảo tàng riêng biệt về mì ramen – đến mùa xuân năm nay, Yokohama sẽ có một bảo tàng khác, chứa đầy những thứ nhảm nhí không liên quan gì đến nghệ thuật, mà chỉ có toàn… chất thải sinh học.

Bảo tàng Phân Nhật Bản

Bảo tàng Phân Nhật Bản

Đó là một bảo tàng theo phong cách pop-up mới xuất hiện nhưng chủ đề của nó mới là thứ khiến người ta ngạc nhiên. Bảo tàng này chuyên giới thiệu về phân.

Bảo tàng Phân Nhật Bản

Bảo tàng Phân Nhật Bản

Bảo tàng Unko sẽ mở cửa chính thức từ 8/2019. Bạn có thể ngồi trên những nhà vệ sinh giả màu sắc rực rỡ, thăm thú và chụp ảnh check-in cùng các biểu tượng nghệ thuật về chuyển động ruột của con người. Ngoài ra, khách du lich Nhat Ban còn có thể chơi trong hố bóng nhồi đầy mô hình phân bằng bông và các mô hình màu sắc khác.

Bảo tàng Phân Nhật Bản

Bảo tàng Phân Nhật Bản

Được gọi là Unko, những người đứng sau bảo tàng này không hề che giấu bản chất của nó – vì từ “unko” trong tiếng Nhật có nghĩa là phân. Thậm chí, họ còn ghép “unko” với “entertainment” thành”untertainment” (tạm dịch là phân giải trí).

Bảo tàng Phân Nhật Bản

Một trong những khu giải trí của bảo tàng Phân

Một trong những điều thú vị của bảo tàng Unko là “unteractive” (tương tác với phân). Sẽ có khu trưng bày với hệ thống máy chiếu đặc biệt, cho phép khách tham quan “dẫm” lên những cục phân và khiến chúng… bắn tung tóe. Vâng, đó chỉ là 1 trong những trò chơi lấy cảm hứng từ phân ở đây thôi.

>>Xem thêm: Những món ăn ngon khét tiếng nên thưởng thức khi đi tour Nhật

Tiếp theo là khu vực “unstagenic”, nơi du khách tìm thấy vô số bãi phân đầy màu sắc rực rỡ, tha hồ mà selfie để đăng lên Facebook hoặc Instagram trong chuyến du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm của mình.

Chơi chán, du khách có thể sang khu “untelligence” để rèn luyện năng khiếu hội họa bằng cách vẽ… phân. Vẽ theo mẫu có sẵn hoặc tự sáng tác cũng được, bản vẽ của du khách sẽ được lưu giữ làm kỷ niệm.

Linh vật: Unberuto

Linh vật: Unberuto

Đương nhiên, bảo tàng này là một phần trong văn hóa khác thường của Nhật nên kiểu gì cũng có linh vật: Unberuto.

Gã này được miêu tả như một triết gia, thích nghiền ngẫm bản chất của những sự thật phổ quát khi đi nặng. Unberuto vốn là một cục phân được nhân hóa, hắn sẽ vác theo cái xí bệt của mình nếu không đặt mông lên đó.

Đáng sợ và buồn cười hơn nữa, Unberuto có khả năng thải ra một đàn đồ đệ phân đủ màu sắc. Rất có thể chúng sẽ được dùng làm quà tặng cho du khách.

Gần 10.000 người đã đến thăm bảo tàng Phân Nhật Bản chỉ trong tuần đầu tiên. Và nó đã trở thành điểm hút khách du lịch mới ở đất nước mặt trời mọc. Du khách tới bảo tàng Unko có thể được học cách nói “đi ị” bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Bảo tàng Phân Nhật Bản

Bảo tàng Phân Nhật Bản

Tuy nhiên, ngay cả theo tiêu chuẩn kỳ lạ của người Nhật, bảo tàng phân này vẫn là gì đó cực kỳ mới lạ. Nó sẽ được mở cửa gần ga Yokohama vào ngày 15/3 tới đây, đến ngày 15/7 sẽ đóng cửa. Đến tháng 8/2019 là chính thức mở cửa. Giá vé cho người lớn là 1600 yên (khoảng 335.000 đồng), trẻ em là 900 yên (188.000 đồng) còn trẻ từ tiểu học trở xuống được miễn phí.

>>Xem thêm: Sushi – Món ăn làm lên tên tuổi cho nước Nhật!

Khám phá bảo tàng Phân là một trải nghiệm tuyệt vời chỉ có đi du lịch Nhật Bản bạn mới có được cảm giác đó. Chúng tôi tin rằng bảo tàng này chắc chắn sẽ không làm cho bạn phải thất vọng trong hành trìnhdu lich Nhat Ban 5 ngay 4 dem của mình. Mọi thông tin gì về tour du lịch Nhật Bản thì hãy liên hệ với Globaltravel: hotline 0943.39.8288 – 0943.59.8288 để được tư vấn và hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích (Sưu tầm)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post :