Du lịch Nhật Bản đừng bỏ qua lễ hội hoa cúc Kasama

Hàng năm, cứ vào tháng 11 là tour du lịch Nhật Bản ở Kasama lại tấp lập khách du lịch bởi lễ hội Hoa Cúc. Đây là một trong những lễ hội Hoa Cúc lâu đời nhất ở Nhật Bản với lịch sử hơn 100 năm.

lễ hội Hoa Cúc Kasama

Lễ hội Hoa Cúc Kasama

Tìm hiểu về lễ hội hoa cúc Kasama

Lễ hội được tổ chức tại đền Kasama Inari (một trong 3 ngôi đền lớn nhất Nhật Bản) này có khởi nguồn từ những năm 1908 của thế kỷ trước. Thuở ban đầu, đây chỉ là một buổi lễ trưng bày hoa cúc trong khuôn viên đền, tuy nhiên sau nhiều năm không ngừng phát triển và đổi mới, lễ hội này đã trở thành một nét đặc trưng đại diện cho mùa thu Nhật Bản tại Ibaraki.

Tham gia lễ hội Hoa Cúc Kasama vào tháng 11 năm nay trong tour Nhật Bản, bạn sẽ thấy 10,000 chậu hoa cúc lộng lẫy khoe sắc và tỏa hương thơm dịu nhẹ bên trong đền Kasama Inari, tô điểm cho khuôn viên, là điểm sáng cho du khách thưởng ngoạn và thư giãn tâm hồn.

Hình nhân hoa cúc tại lễ hội Kasama Nhật Bản

Hình nhân hoa cúc tại lễ hội Kasama Nhật Bản

Bên cạnh đó còn có cuộc thi hoa cúc với sự tham gia của những nghệ nhân vô cùng tâm huyết với nghề.
Tại triển lãm hình nhân hoa cúc sẽ có những hình nhân được khoác lên mình bộ áo làm bằng hoa cúc tuyệt đẹp và công phu tỉ mỉ đến từng chi tiết!

>>Xem thêm: Sushi – Món ăn làm lên tên tuổi cho nước Nhật!
Trong thời gian diễn ra lễ hội hoa cúc còn có sự kiện cưới ngựa bắn cung Yabusame. Sự kiện này được tổ chức để tiên đoán mùa màng nông sản và bảo tồn một văn hóa truyền thống quý giá của Nhật Bản. Cảm giác chú ngựa dũng mãnh chạy hết tốc lực và khi người cầm cung thả mũi tên trúng đích là một trải nghiệm chỉ có thể cảm nhận trọn vẹn khi được nhìn tận mắt!

Lễ hội Hoa Cúc Kasama

Những bông hoa cúc được tạo hình thù đặc biệt trong lễ hội

Vào ngày 3/11 trong thời gian diễn ra lễ hội, khách du lịch Nhật Bản có thể thưởng thức cả sự kiện cưỡi ngựa bắn cung “Yasusame (流鏑馬)”. Sự kiện này được tổ chức để cầu các vị thần tại đền Inari cho mùa màng bội thu, và cũng là để giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống lâu đời. Khoảnh khắc những chú ngựa dũng mãnh vút đi và xạ thủ buông tên trúng đích là một trải nghiệm chỉ có thể cảm nhận được khi bạn đến nơi đây.

Một số trải nghiệm tuyệt vời khi đến Kasama

đến lInari

Khám phá ngôi đến lInari với những vị thần của sự buôn bán phát đạt tấn tới

Trải nghiệm đầu tiên khi đến mảnh đất Kasama trong chuyến du lịch Nhật Bản 5n4d đó là khám phá ngôi đến lInari với những vị thần của sự buôn bán phát đạt tấn tới, được thờ không chỉ tại đền chùa mà cả tại những đô thị phồn hoa. Trong số những nơi thờ thần Inari có 3 nơi chính và đền Kasama Inari là một trong số đó. Hai ngôi đền còn lại là đền Fushimi Inari (thành phố Kyoto) và đền Toyokawa Inari (thành phố Toyokawa tỉnh Aichi).

rượu Sake

Rượu Sake ở Ibaraki

Bên cạnh đền Kasama Inari nổi tiếng với hoa cúc tuyệt đẹp, trong tỉnh Ibaraki còn có rượu Sake rất ngon – một trải nghiệm tuyệt vời khi đến với Kasama.

 rượu Sake ở Ibaraki

Thưởng thức rượu Sake ở Ibaraki

Theo như chúng tôi được biết thì tỉnh Ibaraki được thiên nhiên trù phú ban tặng cho môi trường có nguồn nước dồi trào gồm 5 nguồn nước chính, là tỉnh có số lượng xưởng rượu nhiều nhất vùng Kanto khoảng 40 xưởng, mỗi xưởng lại có một đặc tính khác nhau làm những loại rượu Saki ngon và rất đặc trưng.
Độ ngon của rượu không chỉ được công nhận tại các cuộc thi ở địa phương mà còn nhiều lần dành huy chương tại cuộc thi IWC (Internation Wine Challenge) vươn tầm thế giới.

Hái táo Ibaraki

Hái táo Ibaraki

Một trải nghiệm tuyệt vời không kém khi đến đây trong hành trình du lịch Nhật Bản 6n5d vào thời gian này tại tỉnh nông nghiệp Ibaraki đó là các hoạt động hái quả để bạn vui chơi thư giãn với gia đình và người thân! Như hái Hồng, quýt và táo tại Ibaraki. Nơi đây có thể trồng được táo (vốn là loại quả chỉ có thể trồng được ở phía Nam), táo Ibaraki được trồng tại những nơi có khí hậu mát mẻ như trong rừng núi. Đến đây bạn có thể thưởng thức những trái táo mọng nước và thơm ngon!

>>Xem thêm:  Chỉ có đi du lịch Nhật Bản mới được chiêm ngưỡng bảo tàng “Phân”

Tham gia lễ hội hoa cúc Kasama là một trải nghiệm tuyệt vời khi đi du lịch Nhật Bản. Mọi thông tin gì về tour du lịch Nhật Bản thì hãy liên hệ với Globaltravel: hotline 0943.39.8288 – 0943.59.8288 để được tư vấn và hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích (Sưu tầm)

Share this Post :