Khám phá những ngôi chùa nổi tiếng ở Nhật Bản

Nhật Bản có tới vài nghìn ngôi chùa, mỗi ngôi chùa mang vẻ đẹp cổ kính khác nhau, không chỉ mang nét đẹp về văn hóa tín ngưỡng mà còn là điểm dừng chân tham quan của du khách. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá những ngôi chùa nổi tiếng này khi đi du lịch Nhật Bản nhé.

1, Chùa Vàng

Chùa Vàng được xây dựng trong thời kỳ Kamakura (từ năm 1185 – 1332) như một điền trang của gia đình quý tộc. Ngôi chùa có kiến trúc khá đặc sắc với ba tầng, đặc biệt khu vực tầng hai và tầng ba đều được dát khoảng gần một tạ vàng lá.

 Chùa Vàng

Chùa Vàng, Nhật Bản

Bao quanh ngôi chùa là một hồ nước lớn được đặt tên là Hồ Gương, bức tranh được vẽ nên từ ý tưởng về sự tồn tại giữa chốn thiên đường và trần thế. Nếu bạn có dự định đi tour du lịch Nhật Bản 5n4d thì nhớ tới chùa vàng thăm quan nhé.

>>Xem thêm: Khám phá điểm thăm quan nổi tiếng mùa thu Nhật Bản

2,  Chùa Thanh Thủy

Chùa Thanh Thủy

Chùa Thanh Thủy, Nhật Bản

Kiyomizu Dera được xây dựng vào năm 778 được một nhà sư gọi là Enchin chủ trì và thành lập cuối thời kỳ Nara. Chùa Thanh Thủy có kiến trúc độc nhất vô nhị của vương quốc mặt trời mọc. Điều đặc biệt của chùa Thanh Thủy, không có một chiếc đinh nào được sử dụng trong kết cấu chùa, bạn thấy chùa này đặc sắc và tuyệt vời không?

3, Chùa Yakushiji

Là một ngôi chùa có nhiều điểm tham quan hấp dẫn du khách đi tour du lịch Nhật Bản, đặc biệt, tháp Tây và quốc bảo tháp Đông là 2 kiến trúc du khách nhất định phải ghé thăm khi đến chùa. Chùa  Yakushiji được xây dựng vào năm 1512, từng là cổng của Tây viện trong chùa.

Chùa Yakushiji

Chùa Yakushiji, Nhật Bản

Phía ngoài cổng, nằm đối diện phía bên kia con đường là ngôi đền Yasumigaoka Hachimangu. Đây là ngôi đền trấn thủ của chùa Yakushi-ji được xây dựng để trấn thủ cho ngôi chùa, theo chủ nghĩa kết hợp giữa đạo Phật và đạo Shinto, tòa xã điện hiện tại là kiến trúc do Hideyoshi Toyotomi ban tặng.

4, Chùa Sanjusangendo

Chùa Sanjusangendo

Chùa Sanjusangendo

Chùa Sanjusangendo nằm ở phía bắc cố đô Kyoto, ngôi chùa này nổi tiếng với bộ siêu tập hàng nghìn bức tượng phật Quan Ân được chạm khắc thủ công tinh xảo, tỉ mỉ từ thế kỷ thứ 13. Chùa này rất thuận tiện cho lịch trình tham quan và hành hương Phật giáo. Đặc biệt được xây dựng nguyên khai từ năm 1164 và sau đó được tái thiết vào năm 1264.

5, Chùa Ninna – Kyoto

Chùa Ninna – Kyoto

Chùa Ninna – Kyoto

Chùa Nina được xây dựng từ những năm 886 nó bị thiêu rụi và đã được trung tu xây dựng lại vào thế kỷ thứ 17. Điểm chính của ngôi chùa này là tòa tháp 5 tầng và khuôn viên trồng rất nhiều các cây hoa anh Đào.

>>Xem thêm: Những điểm thăm quan hấp dẫn bạn nên ghé qua khi đi du lịch Nhật Bản

Trên đây, chúng ta vừa trải nghiệm những ngôi chùa nổi tiếng và tuyệt đẹp tại Nhật Bản. Cần thêm thông tin gì về tour Nhật Bản thì hãy liên hệ với Globaltravel chúng tôi qua số Hotline: 0943.59.8288 – 0943.39.8288 này nhé.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Hằng Nga

 

Share this Post :