Khi đi du lịch Nhật Bản nhất định phải biết những điều gì?

Nhật Bản luôn sở hữu cho mình một nền văn hóa phong phú và đa dạng. Nếu du khách lần đầu tiên đi du lịch Nhật Bản thì nhất định phải biết những điều sau đây: 

Không đưa tiền tips

Văn hóa ở Nhật Bản đối với khách du lịch là không cần phải đưa tiền tips. Dịch vụ chu đáo là tiêu chuẩn ở Nhật Bản, là một phần của sự cống hiến văn hóa cho khách được gọi là omotenashi. Tiền tips (tiền boa) không được mong đợi trong taxi, tại các tiệm làm tóc, cho người gác cửa hoặc cho người pha chế đồ uống.

Không đưa tiền tips khi sử dụng dịch vụ ở Nhật Bản

Không đưa tiền tips khi sử dụng dịch vụ ở Nhật Bản

Nếu du khách để lại tiền tips khi đi du lịch Nhật Bản 5n4d cho dù nhiều hay ít thì đừng ngạc nhiên nếu thấy chủ cửa hàng đuổi theo để trả lại.

Dùng một thẻ cho tất cả các chuyến tàu và xe buýt

Hệ thống xe lửa Tokyo thực sự là một mạng lưới dày đặc. Nhưng thẻ Suica và Pasmo có thể cho phép khách du lịch Nhật Bản đi được rất nhiều tàu và xe buýt.

Dùng một thẻ cho tất cả các chuyến tàu và xe buýt

Dùng một thẻ cho tất cả các chuyến tàu và xe buýt

Bạn có thể mua 2 thẻ này ngay khi đến Tokyo ở hầu hết các máy bán vé. Nó không chỉ giúp du khách tiết kiệm thời gian khi di chuyển mà còn là món đồ kỷ niệm cho chuyến du lịch Nhật Bản 6n5d của mình.

>>Xem thêm: Khách du lịch Nhật Bản khá tò mò về những điều kỳ lạ này!

Từ mà bạn liên tục được nghe nghĩa là ‘hoan nghênh’

Khi du khách có dịp khám phá chuyến du lịch Nhật Bản tự túc hay trọn gói thì du khách để ý sẽ thấy có 1 vài từ khá quen thuộc mà du khách sử dụng bất kỳ dịch vụ nào ở Nhật cũng đều nghe thấy. Cho dù du khách bước vào một nhà hàng đang rất đông đúc, hay thưa thớt với cơ sở vật chất như thế nào thì bạn sẽ luôn nghe thấy họ nói “Irasshaimase” nghĩa là chào mừng bạn hay hoan nghênh bạn.

 Đi bên phải – bên trái

Với hơn 35 triệu người, Tokyo Nhật Bản lớn hơn là một trong những trung tâm đô thị đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, họ luôn trật tự và có hàng lối.

 Đi bên phải - bên trái

Đi bên phải – bên trái ở Nhật

Mọi người chờ đợi cho đến khi cột đèn giao thông chuyển tín hiệu và lần lượt băng qua đường. Người đi bộ trên vỉa hè luôn tuân theo quy tắc bất thành văn là đi bên trái theo hàng.

Ngoại lệ: Trên thang cuốn Tokyo, bạn nên đứng bên trái và đi bên phải (khu vực xung quanh Osaka, quy tắc thang cuốn bị đảo ngược). Du khách nên lưu ý điều thú vị này khi đi du lịch Nhật Bản nhé.

Uống bên ngoài, hút thuốc bên trong

Không gian càng kín, càng có nhiều khả năng bạn sẽ được phép hút thuốc ở đó. Một quán bar hoặc nhà hàng càng nhỏ và thân thiện thì càng có nhiều khả năng cho phép khách hút thuốc. Nhiều tàu cao tốc vẫn có xe hút thuốc.

Mặt khác, hút thuốc bị cấm trên nhiều vỉa hè (các biển hiệu được dán trên vỉa hè), ngoại trừ xung quanh gạt tàn thuốc công cộng.

Tuần tra đường phố sẽ ngăn chặn những người tham gia vào aruki-tabako, hoặc “hút thuốc khi đi bộ”. Tuy nhiên, người Nhật lại thường uống 1 cốc bia hoặc lon nước trái cây trên đường đi bộ về.

Cách nhận WiFi miễn phí

Mặc dù số lượng địa điểm có WiFi miễn phí và đơn giản tại Nhật Bản đang tăng lên, nhưng quyền truy cập không phải là thứ bạn dễ có. Biển hiệu ở khắp mọi nơi thông báo WiFi miễn phí – nếu bạn đã có hợp đồng với nhà cung cấp.

Nhưng sự gia tăng khách du lịch – cùng với sự chuẩn bị cho Thế vận hội Olympic 2020 – đã khiến cả chính quyền thành phố và quốc gia tập trung vào việc tăng quyền truy cập vào Wifi, theo báo cáo của Japan Times.

Chẳng hạn, Wi-Fi miễn phí tại Nhật Bản ra mắt vào năm 2014, là một ứng dụng cung cấp quyền truy cập tới hơn 140.000 người cùng lúc.

Thay vì thuê thẻ SIM, nhiều khách du lịch thấy rằng thuê WiFi bỏ túi tại sân bay để sử dụng với điện thoại thông là cách tốt nhất để truy cập trực tuyến.

Người Nhật bán ô khắp nơi

Người Nhật bán ô khắp nơi

Người Nhật bán ô khắp nơi

Có lẽ Nhật là đất rất dễ dàng để mua ô vì hầu hết tất cả mọi cửa hàng đều bán ô. Mỗi chiếc ô giá ¥ 300 đến  ¥ 500. Và hãy giữ ô cẩn thận vì ô chiếc là thứ thường xuyên bị bánh cắp ở Nhật Bản.

Nhà tắm ở Nhật Bản

Nhà tắm ở Nhật Bản

Nhà tắm ở Nhật Bản

Nhà tắm công cộng, hay sento, là một nơi dễ chịu từ thời mà hầu hết các nhà không có bồn tắm. Cho dù đó là một nơi hiện đại, sáng sủa ở Omotesando với nước có ga và xà phòng lạ mắt hay phòng tắm hàng xóm ọp ẹp với máy sấy tóc hoạt động bằng tiền xu đã được bắt vít xuống sàn kể từ những năm 1960, tất cả các phòng tắm công cộng đều có giá ¥ 460.

>>Xem thêm: Bạn chưa từng đến những nơi này khi đi tour Nhật Bản!

Du khách nên khám phá những điều cần biết về nước Nhật Bản nói trên trước chuyến du lịch Nhật Bản tự túc hay trọn gói của mình nhé. Chắc chắn chúng sẽ giúp ích cho du khách rất nhiều trong quá trình khám phá nước Nhật. Mọi thông tin gì về tour du lịch Nhật Bản thì hãy liên hệ với Globaltravel: hotline 0943.39.8288 – 0943.59.8288 để được tư vấn và hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích – Tổng hợp

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post :