Kinh nghiệm xin visa đi du lịch Nhật Bản tự túc!

Bạn đang muốn khám phá đất nước mặt trời mọc Nhật Bản nhưng chưa biết chuẩn bị visa Nhật bản như thế nào? Bạn hãy cùng Globaltravel chúng tôi tìm hiểu các thủ tục xin visa du lịch Nhật Bản tự túc ở bài viết dưới đây nhé.

Nhật Bản mỗi mùa có một vẻ đẹp riêng biệt thu hút khách du lịch, nhưng cũng vì thế mà các thủ tục làm visa đi du lịch Nhật Bản không hề dễ dàng chút nào.

Visa du lịch Nhật Bản

1, Hồ sơ xin visa Nhật Bản

Đầu tiên bạn hãy cùng Globaltravel chuẩn bị những hồ sơ thủ tục cần thiết để đi xin visa đã nhé.

Chuẩn bị hộ chiếu: Không chỉ riêng Nhật Bản mà bất kỳ bạn đi du lịch nước nào cũng vậy, bạn cần đầu tiên là hộ chiếu. Hãy chuẩn bị cho mình hộ chiếu còn hạn 6 tháng tính đến ngày khởi hành du lịch Nhật Bản nhé. Đặc biệt bạn hãy photo và đóng dấu các mặt của hộ chiếu nữa.

Tiếp theo bạn xin gì thì cần có đơn xin của cái đấy thôi: hay nói cách khác là bạn hãy viết tờ khai xin visa du lịch Nhật Bản một cách đầy đủ rõ ràng nhất theo quy định của đại sứ quán.

Hình ảnh thẻ là không thể thiếu khi làm hồ sơ. Vì vậy bạn hãy chụp trước hình thẻ size 4.5 cm x 4.5 cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại và ghi tên họ đầy đủ vào mặt sau. Rất nhiều trường hợp ảnh chụp và người thực không giống nhau cũng dễ bị từ chối bởi nhiều lý do cá nhân.

Dĩ nhiên để tránh trường hợp bạn muốn sang Nhật ở luôn và không trở về Việt Nam thì khi xin visa tour Nhat Ban 5n4d bạn còn phải chứng minh rõ ràng tài chính của mình nữa (số dư của bạn phải là hơn 100 triệu). Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất (Bản gốc), hoặc xác nhận số dư tài khoản như sổ tiết kiệm (Bản gốc) hay giấy tờ nhà đất (nếu có).

>>Xem thêm:MỘT SỐ TRUNG TÂM MUA SẮM Ở NHẬT BẢN CẦN BIẾT KHI ĐI DU LỊCH NHẬT BẢN

Đồng thời bạn cần chứng minh mình có một công việc ổn định đảm bảo cuộc sống của mình nữa. Đối với người đi làm bạn cần cung cấp đầy đủ: Hợp đồng lao động (Bản sao), bảng lương hoặc sao kê lương 3 tháng gần nhất (Bản gốc), nhớ là phải có đơn xin nghỉ phép đi du lịch (Bản gốc).

Trường hợp bạn là chủ doanh nghiệp thì bạn cần cung cấp: Giấy phép kinh doanh (Bản sao), bản kê khai thuế GTGT 3 tháng gần nhất (Bản gốc) chứ làm ăn lỗ là người ta điều tra luôn đấy.

Bạn còn là sinh viên – học sinh muốn rủ nhau cùng đi du lịch Nhật Bản: Giấy xác nhận đang là sinh viên của trường (Bản gốc), Giấy đồng ý cho nghỉ của trường (Bản gốc). Cuối cùng chứng minh cho các bác đã nghỉ hưu: Sổ hưu hoặc thẻ hưu trí (Bản sao).

Hiện nay xin visa du lịch Nhật Bản thì bạn còn cần cung cấp thêm thông tin về lịch trình chuyến đi và lưu trú của mình nữa như nơi ở, người liên lạc và giấy xác nhận đặt chỗ khách sạn.

2, Nộp hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ thì mình cùng đi nộp hồ sơ nào. Nếu bạn muốn xin visa du lịch Nhật Bản tự túc từ đầu đến cuối thì bạn có thể đến nộp hồ sơ ở đại sứ quán.

Visa du lịch Nhật Bản

Nơi sinh trên hộ chiếu của bạn từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Hà Nội. Nơi sinh từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào Nam nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh. Trường hợp nơi sinh từ Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc muốn nộp hồ sơ tại TP Hồ Chí Minh cần bổ sung sổ tạm trú và ngược lại.

Đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội ở số 27 Liễu Giai, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản. Thơi gian nhận hồ sơ từ 8:30 – 15:00 và trả kết quả từ 13:00 – 16:00.

Nếu bạn đi du lịch Nhật Bản từ tp. Hồ Chí Minh thì bạn đến nộp hồ sơ xin visa ở tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Phường 7, Quận 3. Thời gian làm việc từ thứ 2 đến thứ 6 trừ ngày lễ Việt Nam và Nhật Bản, buổi sáng nhận hồ sơ xin visa từ 8:30 – 11:30 và trả kết quả vào buổi từ 13:15 – 16:45.

Thời gian xét duyệt visa: tối thiểu 8 ngày làm việc (trước đây là 5 ngày, mới thay đổi từ ngày 5/3/2018).

Một vài lưu ý phải ghi nhớ: Bạn sẽ không được trả lại những giấy tờ đã nộp. Nếu có những giấy tờ cần phải trả lại thì phải thông báo trước khi nộp hồ sơ. Ngoài ra những giấy tờ cần phải trả lại bản gốc (giấy chứng nhận kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy nhập học…) và giấy tư cách lưu trú thì phải cầm sẵn theo một bản sao nhé. Tuy nhiên có một ưu điểm là bạn sẽ không mất phí lãnh sự nếu không đậu visa. Hồ sơ xin visa Nhật Bản cũng không yêu cầu dịch thuật nên bạn cũng tiết kiệm được một phần chi phí.

>>Xem thêm: KHÁM PHÁ NÚI KAMIKOCHI HÙNG VĨ Ở NHẬT BẢN

Ngoài ra để mọi việc thuận tiện bạn có thể tham khảo tour Nhat Ban 6n5d của Globaltravel chúng tôi và để được tư vấn thêm về các thủ tục làm visa Nhật Bản. Bạn có thể liện hệ với Globaltravel qua số Hotline: 0943.59.8288 / 0969.30.6226 hay truy cập vào website: http://globaltravel.com.vn để được tư vấn hỗ trợ 24/24.

Share this Post :