Một số kinh nghiệm cần lưu ý khi mua sắm trong tour Nhật Bản

Nhât Bản nổi tiếng về uy tín chất lượng nên có cơ hội đi du lịch Nhật Bản, ai cũng muốn sắm được vài món đồ ưng ý cho bản thân và  bạn bè, người nhà. Bài viết dưới đây của Globaltravel để chia sẻ một vài kinh nghiệm về nét văn hóa độc đáo trong mua sắm khi đi du lịch Nhật Bản mà bạn cần lưu ý.

Khu phố mua sắm

Những sản phẩm công nghệ mới nhất, đồ gia dụng hiện đại, mỹ phẩm thương hiệu, đến những sản phẩm thủ công truyền thống của Nhật Bản… luôn là lựa chọn hàng đầu khi tới xứ sở hoa anh đào.

1, Không mặc cả khi mua hàng ở Nhật Bản

Không giống với Việt Nam, các cửa hàng ở Nhật du nhỏ hay lớn, trong siêu thị hay ngoài chợ thì các sản phẩm đều được bán theo đúng giá niêm yết trên sản phẩm. Vì vậy, khi chọn tour Nhật Bản 5n4d vào mua sắm tại các cửa hàng hướng dân viên du lịch sẽ nhắc nhở bạn xem giá trên sản phẩm rồi hãng lựa mua chứ không mặc cả, để tránh bị kỳ thị.

>> Xem thêm:TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN 6N5Đ: TOKYO-FUJI-NAGOYA-KYOTO-OSAKA

Tuy nhiên trong tour du lịch Nhật Bản của mình bạn đi mua sắm thì bạn có thể đi xem tại nhiều cửa hàng và siêu thị khác nhau để lựa chọn sản phẩm phù hợp với mục đích của mình. Có rất nhiều sản phẩm trông giống nhau những giá lại khác nhau giữa các siêu thị và cửa hàng, bạn có thể xem xét chọn lựa mua ở đâu, tuyệt đối đừng mặc cả hay so sánh với cửa hàng khác nhé.

2, Không được ăn thử

Tại các cửa hàng ăn nhanh, hay những quán ăn vặt ở Nhật Bản thì khi mua hàng dù có hấp dẫn cỡ nào bạn cũng đừng thử trước khi mua hàng nhé. Người Nhật coi đây là phép lịch sự và tôn trọng với đầu bếp và người bán hàng.

chợ Nishiki_Tokyo Nhật Bản

Vì vậy, khi đi du lịch Nhật Bản trọn gói hay tự túc, nếu thích thú món gì bạn có thể mua ít để ăn trước, tránh trường hợp bạn thử đồ ăn trước khi mua không may camera của cửa hàng ghi hình lại thì được chiếu trên màn ảnh lớn của Nhật đấy.

3, không để đồ lung tung trong cửa hàng tự chọn

Người Nhật không chỉ có đức tính chăm chỉ, cẩn thận mà tự giác cũng là đức tính được dạy từ bé trên mỗi người dân. Cửa hàng tự phục vụ ở Nhật cũng được thực hiện do chính đức tính tự giác của người dân. Cửa hàng tự phục vụ ở Nhật nghĩa là khi bạn vào đây mua bất kỳ hàng hóa gì thì trên sản phẩm đã có giá niêm yết sẵn, bạn tự thanh toán theo giá đó.

Đặc biệt, tham gia tour Nhật Bản 6N5D khi qua các cửa hàng tự phục vụ trên phố, bạn có thể ghé vào mua một vài sản phẩm cho bản thân và bạn bè. Tuy nhiên, khi lấy hàng hóa nếu không ưng mặt hàng nào thì bạn phải để vào đúng kệ của mặt hàng đó đừng vứt lung tung giữa các quầy.

>> Xem thêm:TOUR DU LỊCH NHẬT BẢN 6N5Đ: OSAKA-KYOTO-TOKYO–NÚI PHÚ SỸ

4, Mỗi mặt hàng đều đánh thuế tiêu thụ

Cũng như nhiều nước khác, để thúc đẩy du lịch Nhật Bản phát triển thì có rất nhiều mặt hàng ở Nhật được miễn thuế cho khách du lịch, mức hoàn thuế có thể từ 5 – 8%, tùy từng cửa hàng. Các cửa hàng miễn thuế sẽ có biển “Tax free” ở bên ngoài và du khách phải mua tối thiểu 5.000 yên trong một cửa hàng mới được miễn thuế.

Bạn có thể hoàn thuế ngay tại cửa hàng (bạn chỉ cần đưa hộ chiếu và hóa đơn là được tính giá không thuế), hoàn thuế tại quầy hoàn thuế đặt rải rác trong thành phố hoặc bạn có thể hoàn thuế và nhận hàng ở sân bay.

kinh nghiệm mua sắm ở Nhật Bản

Bên cạnh đó, tất cả các mặt hàng ở Nhật đều được tính thuế tiêu thụ mức 5% vì thế khi du lịch Nhật Bản nếu bạn mua một món hàng mà khi nhận được hóa đơn với mức giá chênh lệch so với giá niêm yết trên sản phẩm thì bạn đừng nghĩ mình bị tính nhầm giá nhé.

Người Nhật không chặt chém nhiều dù với người bản địa hay du khách nước ngoài. Vì vậy mua hàng khi du lịch Nhật Bản bạn cần lưu ý những nét văn hóa trên trong khi mua sắm ở Nhật Bản để không bị hiểu lầm. Ngoài ra để thêm thông tin chi tiết gì về tour du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm thì có thể liên hệ với Globaltravel chúng tôi qua số Hotline: 0943.59.8288 / 0969.30.6226 để được tư vấn hay truy cập vào website: http://globaltravel.com.vn  để biết nhiều hơn về đất nước mặt trời mọc.

Share this Post :