Những điều kỳ lạ đến kinh ngạc cho nhiều khách du lịch Nhật Bản

Đến với đất nước mặt trời mọc trong tour du lịch Nhật Bản, ngoài việc khám phá những danh lam thắng cảnh, khu vui chơi giải trí, văn hóa ẩm thực, lễ hội…thì nhiều du khách còn thấy ngạc nhiên bởi những điều kỳ lạ dưới đây.

1. Nghệ thuật tạo hình đồ ăn bằng nhựa

 Nghệ thuật tạo hình đồ ăn bằng nhựa

Nghệ thuật tạo hình đồ ăn bằng nhựa

Trong các nhà hàng ở Nhật, bạn sẽ bắt gặp những sản phẩm mẫu được trưng bày nhìn như thật nhưng thực ra các món ăn đó được tạo hình bằng nhựa. Đến đó, nhiều khách du lịch Nhật Bản rất ngạc nhiên và thấy đầy thú vị.

2. Nhà vệ sinh phức tạp

Bảng điều khiển của nhà vệ sinh trông giống như bảng điều khiển trong một tàu vũ trụ – đó là một số nhà vệ sinh ở Nhật Bản. Nếu vô tình sử dụng nhà vệ sinh như thế này khi bạn đi du lịch Nhật Bản 6 ngày 5 đêm thì nên lưu ý.

Nhà vệ sinh phức tạp

Nhà vệ sinh phức tạp

Nhà vệ sinh phức tạp này có hàng tá nút phục vụ để bật chậu vệ sinh hoặc vòi hoa sen, làm ấm ghế và thậm chí điều chỉnh âm nhạc.

3. Kem có hương vị của mì, thịt, hoặc bia

Đi du lịch Nhật Bản chắc chắn bạn nên ăn thử kem với hàng loạt các hương vị khác nhau và chắc chắn ai cũng phải ngạc nhiên như hương mì, bia, hoặc thịt ngựa.

4. Một hòn đảo được “cai trị” bởi thỏ

Trong Thế chiến II, một số con thỏ đã được đưa đến đảo Okunoshima để nghiên cứu khoa học bí mật. Chương trình này sau đó đã bị hủy bỏ và những con thỏ được thả ra. Và bây giờ hòn đảo này có rất nhiều thỏ thu hút hàng nghìn khách du lịch Nhật Bản đến tham quan.

Một hòn đảo được “cai trị” bởi thỏ

Một hòn đảo được “cai trị” bởi thỏ

>>Xem thêm: Bạn đã từng biết đến bảo tàng ánh sáng ở Nhật Bản chưa?

5. Công việc đẩy người vào trong tàu điện ngầm

Công việc đẩy người vào trong tàu điện ngầm

Công việc đẩy người vào trong tàu điện ngầm

Tàu điện ngầm Nhật Bản có rất nhiều hành khách trong giờ cao điểm đến nỗi có công việc đặc biệt là đẩy người vào trong tàu. Công việc này đầu tiên dành cho những sinh viên làm việc bán thời gian. Nếu bạn sử dụng loại phương tiện này khi đi tour du lich Nhat Ban 5n4d thì bạn nên lưu ý khi đi tàu điện ngầm nhé.

6. Bán giống dưa đắt nhất thế giới

Ngay cả dưa hấu vuông Nhật Bản cũng không đắt như dưa Yubari King. Tại một cuộc đấu giá năm 2008, hai quả dưa đã được bán với giá 24.000 USD.

Bán giống dưa đắt nhất thế giới

Bán giống dưa đắt nhất thế giới

Lý do cho một mức giá cao như vậy là vì giống dưa này rất hiếm và được trồng với số lượng nhỏ trên đảo Hokkaido. Ngay khi dưa được thu hoạch chúng sẽ được các đại lý thu mua nhanh chóng

7. Kẹo có hương vị của rượu sake, wasabi, khoai lang hoặc ớt

Tên của kẹo Kit Kats trong tiếng Nhật có phát âm tương tự cụm từ “Bạn sẽ chiến thắng”. Đó là lý do tại sao họ thường tặng kẹo Kit Kats cho sinh viên như một món quà may mắn trước kỳ thi.

Cũng như nhiều loại thực phẩm khác, Kit Kats Nhật Bản có nhiều hương vị kỳ lạ nhất thế giới từ ớt và wasabi đến trà xanh và lê.

8. Có nhiều loại tàu hỏa nhất

Tàu hỏa ở Nhật có nhiều loại đa dạng như: cổ điển, hai tầng, siêu nhanh, tàu không có người điều khiển động cơ và thậm chí cả tàu giống như các nhân vật hoạt hình như Thomas the Tank Engine.

Có nhiều loại tàu hỏa nhất

Có nhiều loại tàu hỏa nhất

Tàu điện ngầm có những chiếc xe đặc biệt chỉ dành cho phụ nữ để đảm bảo an toàn.

9. Máy bán hàng tự động có thể bán bất cứ thứ gì

Máy bán hàng tự động có thể bán bất cứ thứ gì

Máy bán hàng tự động có thể bán bất cứ thứ gì

Máy bán hàng tự động rất phổ biến ở đất nước này đến nỗi bạn có thể mua những thứ khó tin nhất từ ​​chúng – như hành tây thông thường hoặc một bức thư tình viết tay.

10. Robot thú cưng cho trẻ em

Robot thú cưng cho trẻ em

Robot thú cưng cho trẻ em

Nuôi thú cưng ở Nhật Bản là một việc tốn kém tương đương với việc mua một chiếc xe mới. Do đó, trẻ em ngày nay thường được người lớn mua thú cưng bằng robot.

11. Không có quy tắc nhường ghế khi lên xe

Khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng ở Nhật, bạn không cần phải nhường ghế cho phụ nữ, trẻ em, người già. Ai đến trước sẽ ngồi ghế trước.

>>Xem thêm: Đi du lịch Osaka Nhật Bản đừng quên thưởng thức những món này!

Với những điều kỳ lạ đến kinh ngạc ở Nhật Bản nói trên sẽ tạo ra nhiều điều tò mò khi bạn đến đất nước mặt trời mọc. Mọi thông tin gì về tour du lịch Nhật Bản thì hãy liên hệ với Globaltravel: hotline 0943.39.8288 – 0943.59.8288 để được tư vấn và hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích (Sưu tầm)

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Share this Post :