Văn hóa, con người Nhật Bản có gì hấp dẫn khách du lịch?

Cho dù bạn có để quên túi xách ngoài đường vài tiếng đồng hồ khi bạn đi du lịch Nhật Bản thì túi xách của bạn vẫn không bị mất. Đó chính là văn hóa của người Nhật. Tại sao văn hóa, con người Nhật Bản có gì hấp dẫn khách du lịch? chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Nhật Bản nổi tiếng với tỷ lệ tội phạm thấp
Nhật Bản là một trong những quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất trên thế giới. Đó là điều bạn sẽ đánh giá cao khi tự mình trải nghiệm trong tour du lich Nhat Ban tu tuc, ngay cả khi lạc tới những nơi nhạy cảm như phố đèn đỏ Kabukicho hay quận ăn chơi về đêm Roppongi. Bạn có thể cảm nhận rõ ràng nhất khi đặt một chiếc túi ở bất kỳ đâu và quay trở lại sau vài giờ – nó sẽ vẫn nguyên vị trí, không ai động tới – hoặc được nhận lại món đồ tại một đồn cảnh sát.

Trên ảnh là phòng lưu trữ đồ thất lạc do công dân Nhật Bản mang tới Sở cảnh sát Tokyo. Trung bình, 3.000 chiếc ô được gửi tới đây vào một ngày mưa. Năm 2016, cảnh sát thành phố nhận tất cả 318.135 chiếc ô bị bỏ quên. (sưu tầm)

Người Nhật có thể ngủ bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu

Bạn đang vi vu du lich Nhat Ban 6n5d, chắc chắn sẽ nhanh chóng ngưỡng mộ khả năng này của người Nhật. Chẳng hạn, khi tới một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết, bạn sẽ thấy những thực khách gục đầu trên mặt bàn quán cà phê, hay những du khách tranh thủ chợp mắt trong giờ nghỉ trưa sau chuyến trượt tuyết… Nếu ngồi trên tàu, bạn sẽ bắt gặp những người trông như đang lơ mơ ngủ, lại lập tức bật dậy khi đến ga cần xuống.

Người Nhật có thể ngủ bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu

Người Nhật có thể ngủ bất cứ lúc nào, bất kỳ nơi đâu

Văn hóa trà đạo, Nhật Bản

Khi nhắc tới trà đạo người ta sẽ thường nghĩ ngay tới người Nhật, trà đạo được coi là một biểu tượng tâm hồn của người Nhật và là điểm nổi bật của văn hóa Nhật. Trà đạo không chỉ chưa đựng sâu sắc về tâm hồn mà còn về tinh thần của con người xứ sở Phù Tang.

Văn hóa trà đạo, Nhật Bản

Văn hóa trà đạo, Nhật Bản

Người Nhật quan niệm rằng việc uống và thưởng thức trà đạo giúp họ phát triển giá trị tinh thần của bản thân. Do vậy việc uống trà đạo theo đúng nghi lễ truyền thống được tổ chức tại một căn phòng trong một khu vườn có tên là Chaniwa. Ngoài trà đạo người Nhật còn phát triển văn hóa ẩm thực trong các món, đặc biệt là chế biến món sushi, chế biến cá hồi.

>>Xem thêm: Những điểm du lịch tuyệt vời để ngắm hoa anh đào Nhật Bản!

Văn hóa Nhật Bản trong giao tiếp

Có những nghi thức, quy tắc truyền thống trong giao tiếp mà người Nhật bản bắt buôc ai cũng phải tuân theo. Trước tất cả lời chào họ đều cúi gập người, tùy vào từng tầng lớp, giai cấp, địa vị, mối quan hệ trong xã hội mà có những kiểu chào khác nhau.

Du lịch Nhật Bản – không phải lúc nào khách nước ngoài cũng được chào đón

Dù người Nhật hiếu khách tới đâu, người nước ngoài vẫn có thể gặp phải những chuyện không may khi tới một nơi mình không được chào đón. Hầu hết địa chỉ như vậy thường là các tiệm ăn dành riêng cho người Nhật như những quán rượu trong khu phố Shinjuku hay một số nhà hàng cao cấp ở quận Ginza của Tokyo.

Du lịch Nhật Bản - không phải lúc nào khách nước ngoài cũng được chào đón

Du lịch Nhật Bản – không phải lúc nào khách nước ngoài cũng được chào đón (ảnh sưu tầm)

Đây không phải điều phổ biến, nhưng nó vẫn tồn tại. Bạn đang có dự định đi du lich Nhat Ban 5n4d thì nên lưu ý nét văn hóa đặc trưng này của người Nhật nhé.

Văn hóa nhậu ở Nhật Bản

Khám phá du lịch Nhật Bản, bạn sẽ phát hiện từ mờ sáng tinh mơ, người Nhật có thể lao vào chốn công sở nhưng khi ánh đèn thành phố bật lên, bạn sẽ thấy một thế giới hoàn toàn khác. Khi những nhân viên cổ cồn trắng nới lỏng cà vạt, họ sẽ kéo nhau vào một quán nhậu izakaya, quán rượu nhỏ hay hộp đêm, uống cạn rượu cho tới khi say mềm. Người Nhật chuộng bia, rượu sake, rượu nhà nấu hay cocktail kiểu Mỹ.

Văn hóa nhậu ở Nhật Bản

Văn hóa nhậu ở Nhật Bản

Ngoài New York (Mỹ) hay Berlin (Đức), Nhật Bản, đặc biệt là Tokyo là nơi hội tụ những quán bar thú vị. Bạn có thể ghé thăm một quán bar mới vào mỗi tối mà không chán, đó chính là nét duyên thầm của thành phố. Có nhiều lựa chọn cho du khách, từ quán rượu tí hon chỉ vừa vài người ngồi một lúc, quán bar karaoke nơi bạn vừa nằm trong bồn tắm vừa hát, quán bar ngầm dưới lòng đất với lối vào bí ẩn…

Hầu hết ATM ở Nhật không nhận thẻ quốc tế

Hầu hết ATM ở Nhật không nhận thẻ quốc tế

Hầu hết ATM ở Nhật không nhận thẻ quốc tế

Người mê du lịch Nhật Bản tự túc ngày nay vốn quen giao dịch thuận tiện với những ngân hàng quốc tế, chỉ nhét thẻ vào bất cứ máy ATM nào là có thể rút tiền trên đường phượt. Nhưng điều đó không dễ dàng tại Nhật Bản. Bạn có thể rút tiền từ ngân hàng quốc tế hoặc ATM tại các cửa hàng tiện lợi 7-Elevens, bưu điện

Chúng ta vừa tìm hiểu về văn hóa, cong người Nhật Bản trước khi khám phá xứ sở Phù Tang này. Bạn hãy lên kế hoạch cùng gia đình mình đi tour du lịch Nhật Bản để tận mắt tận hưởng trải nghiệm những nét văn hóa đặc trưng của người Nhật Bản nhé.

>>Xem thêm: Vẻ đẹp loài hoa tử đằng thu hút khách du lịch Nhật Bản!

Nếu bạn cần thêm thông tin gì về tour Nhật Bản thì hãy liên hệ với Globaltravel: hotline 0943.39.8288 – 0943.59.8288 để được tư vấn và hỗ trợ 24/24.

Tư vấn chat trực tuyến: https://www.messenger.com/t/globaltravelalliance.com.vn

Đông Bích

 

 

Share this Post :